Tivi Sony không nhận điều khiển bằng giọng nói

Tivi Sony không nhận điều khiển bằng giọng nói

Remote tivi Sony không tìm kiếm được bằng giọng nói. Đây là lỗi rất phổ biến mà khách hàng hay thắc mắc nhưng thực chất nó không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi này.

Remote tivi Sony không tìm kiếm được bằng giọng nói có thể do tivi chưa kết nối mạng. Rất đơn giản chúng ta chỉ cần kiểm tra xem tivi đã kết nối được vào mạng hay chưa.

Từ remote, bạn sẽ bấm vào mục tìm kiếm mạng Wifi hoặc mạng LAN, nếu ti vi đã có kết nối mạng thì được, còn nếu chưa thì bạn nhớ bật các kết nối này lên hoặc cắm dây mạng vào là xong.

 

Lỗi thứ hai, remote yếu pin hoặc pin đã hết mà chúng ta không để ý tới.

Để kiểm tra xem remote còn pin hay đã hết, bạn hãy mở camera điện thoại lên. Sau đó để cảm biến hồng ngoại của remote gần camera. Chúng ta sẽ bấm một phím bất kì trên remote. Các bạn quan sát, nếu thấy đèn hồng ngoại nhấp nháy có nghĩa là remote còn pin. Còn nếu không thấy tín hiệu gì thì tức là remote hết pin. Và việc cần làm của chúng ta là thay pin và tiếp tục sử dụng chức năng mà mình cần.

Vấn đề thứ ba phải kế đến đó là, có thể bạn chưa đăng nhập tài khoản google nên không điều khiển qua remote được.

Với một số dòng tivi Sony yêu cầu phải đăng nhập google để kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Các bạn sẽ vào mục cài đặt, kéo xuống dưới cùng và chọn nút tài khoản rồi chọn Thêm tài khoản. Sau đó bạn dùng tài khoản gmail của mình đăng nhập vào và sau đó quay trở lại để tìm kiếm bằng giọng nói thôi.

Một lỗi nữa mà rất nhiều bạn thắc mắc đó là remote không kết nối được với tivi.

Tivi Sony không nhận điều khiển bằng giọng nói

Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt. Kéo xuống mục điều khiển từ xa bằng giọng nói. Trên đây các bạn sẽ chọn kích hoạt nút và làm theo hướng dẫn. Bạn nhấn và giữ nút tìm kiếm (VOL) và nút giảm âm lượng trong 3 giây. Sau đó bạn sẽ thấy chế độ đã được kích hoạt lại. Tivi của chúng ta đã trở lại chế độ tìm kiếm bằng giọng nói. Bạn bấm ok để hoàn thành và quay lại màn hình chính.

Ở màn hình chính, chúng ta bấm vào ô tìm kiếm bằng giọng nói và các bạn có thể thấy tivi đã sẵn sàng nhận lệnh.

Tivi Sony không nhận điều khiển bằng giọng nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904.55.33.22