New
phân biệt và chọn mua TV Led,TV Oled,TV LCD và Plasma
phân biệt và chọn mua TV Led,TV Oled,TV LCD và Plasma

phân biệt và chọn mua TV Led,TV Oled,TV LCD và Plasma

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...Loading...

Trung tâmg bảo hành tivi tại Hà Nội chuyên bảo hành sửa chữa tivi uy tín giá rẻ tại nhà. Chúng tôi chuyên bảo hành tivi Samsung, tivi Sharp, tivi LG, tivi Sony, tivi Toshiba, tivi Panasonic, tivi Phlips… Dưới đây phân biệt các dòng TV Led, Oled, LCD và Plasma .

Dòng tivi LED – màn hình diode phát quang

          Có thể hiểu nôm na như sau: Công nghệ màn hình LED cũng tương tự như LCD nhưng nó  không sử dụng đèn nền phía sau để chiếu sáng tấm LCD mà được thay bằng các đèn LED cực  nhỏ được bố trí ở phía sau (có thể gắn trực tiếp vào tấm LCD hoặc gắn xung quanh).

Lợi thế của việc gắn trực tiếp (back-lit) là bạn có thể điều chỉnh tăng tương phản bằng cách cho  một số đèn LED tắt giúp khả năng thể hiện màu đen sâu hơn.

Còn với loại gắn xung quanh ở 4 cạnh màn hình, lợi thế là cho phép tạo ra những màn hình mỏng đến khó tin. Tất nhiên, bạn mất đi khả năng tắt bớt các đèn LED để nâng độ tương phản và chất lượng hình ảnh cũng kém hơn vì ánh sáng không được phân bố tối ưu nhất.

Ưu điểm của loại màn hình này là tiết kiệm điện năng hơn LCD thông thường, cho ảnh sáng, độ tương phản cao và sâu hơn.

Dòng màn hình OLED

OLED sử dụng hợp chất hữu cơ để sản sinh ánh sáng khi tương tác với dòng điện. Hợp  chất này được in theo hàng ngang và dọc lên một lớp polymer, hình thành ma trận pixel với  những màu sắc khác nhau.

Dòng màn hình LCD – màn hình tinh thể lỏng
Theo Trung tâm bảo hành tivi Samsung thì  OLED tự tỏa sáng nên không cần đèn nền như LCD, giúp tiết kiệm tới 40% điện năng, mỏng  và có độ phân giải màu cao hơn. OLED có thể được in trên bất cứ chất nền phù hợp nào bằng công nghệ in ấn màn hình, nhờ đó đòi hỏi chi phí thấp hơn và có thể được dùng để sản xuất màn hình uốn dẻo hoặc tích hợp trong quần áo.
– OLED còn có góc nhìn rộng và thời gian phản ứng nhanh (0,01 phần triệu giây so với 8-12 phần triệu giây của LCD).
– Điểm yếu của OLED là chất hữu cơ sẽ bị thoái hóa trong quá trình sử dụng nên tuổi thọ sản phẩm không dài, chỉ khoảng 14.000 giờ trong khi thời gian tồn tại của LCD, LED có khả năng lên đến 60.000 giờ.

- Đối với màn hình TV này, khi chạm tay vào, bạn sẽ thấy màn hình lõm xuống, rất mềm.

 – Có thể hiểu tấm LCD gồm một dạng chất lỏng được ghép giữa hai tấm thủy tinh nền và nó thay  đổi tính chất khi có dòng điện chạy qua. TV LCD cần một đèn nền phía sau vì bản thân nó không  tự phát sáng. Chúng có ưu điểm là phẳng, cho hình ảnh sáng, chân thật và tiết kiệm năng lượng.
– Dựa trên kiến trúc cấu tạo, LCD được chia thành 2 loại chính là DSTN LCD – Dual Scan  Twisted Nematic và TFT LCD – Thin Film Transistor. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại này là cách thức điều khiển mỗi điểm ảnh (pixel). TFT, sử dụng công nghệ transistor màng mỏng (thin film transistor) để cải thiện chất lượng hình ảnh. TFT được dùng nhiều trong màn hình TV, máy chiếu và điện thoại di động.

phân biệt và chọn mua TV Led,TV Oled,TV LCD và Plasma

phân biệt và chọn mua TV Led,TV Oled,TV LCD và Plasma

LCD có độ tương phản thấp hơn CRT, thời gian phản ứng chậm hơn Plasma, hạn chế về góc nhìn và hay gặp lỗi chết điểm ảnh. Một nhược điểm khác của LCD là màu đen không sâu và thật, vì bị ảnh hưởng lộ sáng của đèn nền huỳnh quang.

Dòng màn Hình Plasma

Theo đánh giá Trung tâm bảo hành tivi Toshiba thì Màn hình plasma có lớp kính dày bảo vệ, khi sờ vào bạn sẽ không thấy mềm như loại LCD. Tấm nền plasma được sản xuất chủ yếu cho màn hình cỡ lớn (trên 37 inch). Giữa hai tấm kính là những tế bào nhỏ chứa hỗn hợp khí xeon và neon. Khi tiếp xúc với nguồn điện, lớp khí gas này sẽ chuyển thành thể plasma (khí ion hóa có số hạt mang điện âm – dương tương đương nhau) và sản sinh ánh sáng.

 Plasma có góc nhìn rộng hơn khi so sánh với LCD, tạo ảnh có độ sâu hơn, chuyển động nhanh và mượt hơn. Tuy nhiên hạn chế của nó sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với LCD.

Theo: Trung tâm bảo hành tivi Sony.

About Trung tâm bảo hành tivi

Administrator website http://baohanhtivi.vn/ thank all visit website