New
Đánh giá 6 sự khác biệt giữa tivi LCD và tivi LED
So sánh sự khác biệt tivi LCD và tivi LED

Đánh giá 6 sự khác biệt giữa tivi LCD và tivi LED

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...Loading...

Trung tâm bảo hành LG tại Hà Nội cùng bạn đánh giá về 2 dòng sản phẩm tivi nổi tiếng hiện nay. Hiện nay có rất nhiều tiêu chí đánh giá sự khác nhau về 2 dòng này làm cho bạn khó có thể biết được, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá cơ bản nhất về 2 dòng tivi này. dưới đây là các chỉ tiêu đánh giá.

 1. Độ chính xác màu

Đánh giá Với công nghệ đèn nền LED trắng (một màu) thì giữa LCD và LED không thấy sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, với thế hệ đèn nền LED 3 màu RGB mới được ứng dụng trên TV LED của Sony, màu sắc trên LED TV trở nên rực rỡ và trung thực hơn. Đây là điểm mạnh nhất của tivi LED mà hiện giờ chưa hãng nào theo kịp được.

So sánh sự khác biệt tivi LCD và tivi LED

So sánh sự khác biệt tivi LCD và tivi LED

 2. Hiển thị chuyển động nhanh

Đánh giá về Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh phụ thuộc vào thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi. Kiểu chiếu sáng nền của hai công nghệ này không ảnh hưởng gì đến hai thông số trên, do đó, khi mua màn hình bạn cũng không cần phải so sánh hai thông số này dù chúng là TV LED hay LCD.

3. Góc nhìn

với tiêu chí góc nhìn tivi thì theo Trung tâm bảo hành tivi Samsung đánh giá như sau Mặc dù LCD đã liên tục được cải thiện góc nhìn những năm gần đây, nhưng đây vẫn là một điểm yếu lớn chủ yếu do bản chất vấn đề công nghệ. LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt ở 30 độ tính từ trung tâm, càng ra ngoài rìa độ tương phản càng giảm. Màn LED đã khắc phục nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ Plasma.

4. Tuổi thọ

Theo Các nhà sản xuất đều tuyên bố màn của mình có tuổi thọ 100.000 giờ. TV LED hiện còn quá mới, vì thế chưa thể đo được chính xác về tuổi thọ. Tuy nhiên, dựa vào tuổi thọ của các bóng đèn LED có thể suy ra màn LED TV cũng sẽ “thọ” khá lâu. Tuy nhiên mức độ hư hại thì sửa tivi LED có nhiều khó khăn hơn tivi LCD.

5. Kích cỡ và giá thành

Theo như trung tâm bảo hành tivi Sony đánh giá thi Đây có thể là yếu điểm cửa tivi LED. TV LED hiện thời đang có mặt trên thị trường có kích cỡ từ 46 tới 70 inch. TV LCD truyền thống còn đa dạng hơn, từ 15 tới 65 inch (phiên bản LCD mới nhất của Samsung). Nếu so sánh LCD thường và LED cùng kích cỡ, có thể thấy ngay giá thành cho TV LED vẫn còn đắt nếu không muốn nói là quá đắt. Với giá cả cao nên người dùng vẫn khá đắn đo khi lựa chọn tivi Led.

6. Tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng 1 con TV LED giảm 40% so với LCD thông thường.Đây là yếu tố quan trọng khẳng định mặt ưu việt của LED.

Trên là 6 tiêu chí đánh giá sự khác biệt giữa các dòng tivi LED và tivi LCD để bạn tham khảo.

Trung tâm chúng tôi là đơn vị bảo hành tivi chính hãng tại hà nội chuyên bảo hành sửa chữa các thương hiệu nổi tiếng như tivi samsung, bảo hành tivi Sharp, bảo hành tivi Philips, bảo hành tivi LG, Bảo hành tivi Toshiba…. chúng tôi bảo hành nhanh nhất và uy tín nhất .

Liên hệ:

Văn phòng giao dịch chính của Trung tâm bảo hành tivi tại Hà Nội.

Địa Chỉ: 39 Hai Bà Trưng Hà Nội
Điện Thoại: 0439.99.77.33 – 0914.925.925
Xưởng Dịch Vụ 189 Hoàng Hoa Thám Ba Đình Hà Nội

 

Theo: Trung tâm bảo hành tivi.

About Trung tâm bảo hành tivi

Administrator website http://baohanhtivi.vn/ thank all visit website